Bà Bầu Nên Ăn Gì – Thức ăn tốt cho bà bầu để em bé khỏe mạnh

Hạt sen là một vị thuốc quý, giàu chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe của mẹ bầu và các bà bầu nên ăn gì để bảo vệ sức khỏe của mẹ và bé.

Hạt sen không chỉ cung cấp những dưỡng chất cần thiết như canxi, photpho, sắt, protit, lipit, gluxit…mà còn giàu các vitamin B1, B2, PP, C giúp các bà bầu khỏe mạnh hơn. Bên cạnh đó hạt sen còn có tác dụng giúp bà bầu có một giấc ngủ ngon, cải thiện làn da, giúp bé yêu trong bụng thông minh hơn và đặc biệt là giúp sản phụ cải thiện vòng một sau sinh một cách hiệu quả và câu hỏi bà bầu nên ăn gì sẽ được giải đáp.

Sau đây là một vài món ngon, bổ dưỡng rất nhiều được chế biến từ hạt sen mà mẹ bầu không nên bỏ qua và để trả lời cho câu ” Bà bầu nên ăn gì? ”

Cháo hạt sen

Nguyên liệu:

- 30g hạt sen đã thông tâm làm sạch, 30g gạo nếp và 30g rễ cây gai.

ba bau nen an gi

Cách làm:

- Sau khi đã vo (hoặc rửa) sạch tất cả nguyên liệu thì cho vào nước và đem nấu thành cháo ăn.

Tác dụng: ba bau nen an gi và khi nào bị sảy thai quen dạ thì mỗi tháng dùng một lần, sẽ có hiệu quả rõ rệt có thể dùng làm thuc an cho ba bau.

Canh gà hạt sen

Nguyên liệu:

- 1  con gà làm sạch, 2 lát gừng, 12g hạt sen khô, 12g xuyên lục đoạn, 18g dây tơ hồng, 18g a giao, một chút muối.

thuc an cho ba bau

 Cách làm:

- Gà rửa sạch, trần qua nước sôi trong khoảng vài phút, sau đó hầm cách thủy.

- Hạt sen khô làm sạch, xuyên tục đoạn, dây tơ hồng cho vào túi vải buộc chặt, bỏ vào nồi sành nấu 30 phút.

- Đổ nước trong nồi vào bát sau đó chưng cách thủy, cho lát gừng và a giao vào, đậy nắp lại chưng cách thủy 3 giờ, nêm muối.

Tác dụng rất tốt: ba bau nen an gi hoặc khi mang thai có hiện tượng không muốn ăn, đau lưng hoặc bụng dưới trì xuống, nặng nề, ăn loại canh này để giúp bổ máu, an thai và làm thuc an cho ba bau rất tốt.

Chè trứng gà, hạt sen

Nguyên liệu:

- Hạt sen đã làm sạch vỏ 30g, đường 30g, rượu 30ml, trứng gà 1 quả.

Cách làm:

- Cho hạt sen đã sạch vào nước nấu chín nhừ, sau đó cho đường, rượu và trứng vào khuấy đều trên chảo nóng cho đến khi nước sôi lại và chín trứng.

- Món này các bà bầu nên ăn trước khi đi ngủ.

Thuc an tot cho ba bau: Món chè này rất tốt cho sản phụ sau sinh bị suy nhược cơ thể.

Chè hạt sen đậu đỏ

Nguyên liệu:

- 150g gạo đỏ, 100g đậu đỏ làm sạch, 150g hạt sen, 30g hoa quế, 100g đường phèn.

thuc an tot cho ba bau

Cách làm:

- Gạo đỏ mang vo kĩ và sạch, ngâm nước khoảng 15 phút, sau đó cho 5 ly nước vào đun nhỏ lửa cho đến khi gạo chín và thành cháo (không nên để gạo quá nát, cháo quá nhừ).

- Đậu đỏ ngâm nước khoảng 1 giờ. Cho nước vào trong nồi, nấu đến khi đậu chín một nửa, cho hạt sen vào, hạt sen chín thì cho đường phèn vào sau đó cho cháo gạo đỏ vào, nấu tiếp khoảng 10 phút đồng hồ nữa là được.

Thuc an tot cho ba bau: Món chè hạt sen này vừa ngon miệng lại vừa mát, là món tráng miệng tuyệt vời cho mẹ bầu.

Hạt sen hầm thịt lợn

Nguyên liệu:

- Hạt sen làm sạch 30g, thịt lợn nạc 150g, gia vị.

thuc an ba bau

Cách làm:

- Cho hạt sen, thịt lợn và gia vị vào hầm nhừ. Nêm nếm sao cho vừa ăn.

- Các mẹ nên ăn ngày 1 lần.

Tác dụng rât tốt: Món này dùng cho các trường hợp doạ sảy thai, sảy thai liên tiếp, phụ nữ có thai bị đau lưng và câu hỏi ba bau khong nen an gi.

Hạt sen hầm nho khô

Nguyên liệu:

- 100g hạt sen tươi hoặc khô làm sạch, 100g nho khô, muối hoặc đường cát trắng.

Cách làm:

- Cho nước vào nồi đun sôi, cho hạt sen và nho khô đun sôi với lửa lớn. Sau đó các mẹ bầu hạ lửa nhỏ, đun đến khi hạt sen chín nhừ.

- Nếu các bà bầu thích ăn ngọt thì cho đường vào đun sôi nhé.

Tác dụng: Món này có tác dụng giúp thai phát triển tốt, tránh động thai, sảy thai. Các ba bau khong nen an gi ở giai đoạn đầu của thai kỳ, dùng nóng rất tốt mỗi ngày 1 lần, liên tục từ 1 đến 2 tuần sẽ có hiệu quả cao.

Bình luận

  • Chưa có bình luận nào.