Tìm về thành phố Gangnam ngày xưa

Khu đô thị phồn hoa trong hit đình đám “Gangnam Style” đã có thời chỉ là một vùng quê bình dị.

(Theo Kotaku)

Mùa hè năm nay, “Gangnam Style” không chỉ gây bão trên đất nước Hàn Quốc mà đã tạo nên một cơn sốt khắp toàn cầu. Cái tên Gangnam bắt nguồn từ một khu vực giàu có tại Seoul. Tuy nhiên, không phải lúc nào nơi đây cũng đều có những điệu nhảy ngực, sân tennis hay tập aerobics buổi sáng.

Bài viết này sẽ cho bạn cái nhìn về sự thay đổi của vùng đến này từ sau cuộc chiến tranh Hàn Quốc. Ban đầu, vùng đất được gọi với cái tên Youngdong, nhưng dần dần, nó nổi danh hơn với tên gọi Gangnam.

Trong những hình ảnh dưới đây, bạn có thể thấy được xe tăng của Liên Hiệp Quốc tại phường Sinsa-dong, Gangnam, và những đồng ruộng tít tắp. Tới thập niên 1960, cơ sở hạ tầng cơ bản như cầu cống, đường đi được xây dựng giúp khu vực này bắt đầu phát triển. Vào những năm 70, đã xuất hiện sự đối lập giữa một bên là các khu nhà và một bên là cánh đồng lúa bao quanh.

Tuy nhiên, khu vực Gangnam thịnh vượng ngày nay chỉ mới bắt đầu cất cánh từ thế vận hội Seoul 1988, khi mà để phục vụ cho thế vận hội, quá trình đô thị hoá đã được thú đẩy nhanh chóng đến bất ngờ. Toà nhà Thương mại mà bạn có thể thấy trong video Gangnam Style bắt đầu được xây từ năm 1988 và là một trong những kiến trúc cao nhất cả nước.

Sau đây, mời bạn cùng chiêm ngưỡng sự thay da đổi thịt của Gangnam trong vòng khoảng 60 năm qua qua chum ảnh về khu vực này.

Way Before "Gangnam Style", Gangnam Was Very Different

Lam Phong

Tags: ,,,

Bình luận

  • Chưa có bình luận nào.