Hướng dẫn cách làm kem tươi từ sữa

Kem tươi được làm từ sữa tươi có vị ngậy và rất thơm ngon, xin giới thiệu cách làm kem tươi Ăng-lê đến với các bạn trẻ thích thử tài. Đầu tiên bạn hãy chọn sữa tươi nguyên kem (chưa tách bơ) cho kem ngon và ngậy hơn.

Nguyên liệu làm kem tươi:

- 6 quả trứng gà.

- 200 gr đường.

- 0,5l sữa tươi.

- 1 gói bột vani.

Hướng dẫn cách làm kem tươi:

- Cho sữa vào nồi đun nóng sôi rồi bắc ra.

- Tách bỏ lòng trắng, chỉ lấy lòng đỏ trứng  đánh tan với đường, cho vào nồi sữa, tiếp tục đun sôi nhỏ lửa, khuấy đều.

- Khi nồi sữa sôi, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp trứng và sữa hơi sệt lại, dính ở cán muỗng thì bắc xuống, cho vani vào khuấy đều lại lần nữa.

- Lọc hỗn hợp qua rây, để nguội. Cho hỗn hợp vào máy đánh kem đánh khoảng 25-30 phút cho kem bông lên.
- Để kem ngonvà ngậy, bạn có thể cho thêm 300 ml kem tươi vào trộn cùng sau khi kem được đánh bông.

- Cho hỗn hợp thu được vào tủ lạnh, 10 phút lấy ra quấy 1 lần.
– Cứ như thế trong 1 tiếng rưỡi.
– Sau đó, cho trong túi nilông và ngâm trong chậu đá khoảng 30 phút.

- Dùng máy đánh trứng ở tốc độ cao, đánh hỗn hợp trên đến khi bông cứng và thật mịn.
– Cho vào ngăn đá tủ lạnh, khi ăn dùng muỗng lấy kemra, ăn với trái cây hoặc sôcôla bào mỏng rất ngon.

Vậy là bạn đã có món kem tươi “made by me” rùi.

Đây là sự kết hợp tuyệt vời giữa sữa tươi và trứng giúp cho món kem tươi của bạn ngon tuyệt, hương vị thơm,đậm đà giúp cả nhà thưởng thức món kem do chính tay bạn làm ra, mà không hề thua kém.

Chúc các bạn thành công nhé!

Bình luận

  • Chưa có bình luận nào.