Hướng dẫn cách làm hoa bằng vải voan

Để căn phòng của bạn thêm màu sắc ngoài trang trí tranh, ảnh hoa tươi bạn còn có thể tự làm một số vật dụng trang trí khác nhau. Netlife giới thiệu đến bạn cách làm hoa bằng vải voan đơn giản nhưng cũng không kém phần bắt mắt.

Nguyên liệu làm hoa bằng vải voan:
– Vải voan màu tím lan trắng hoặc chọn màu tùy thích. 
– Vải voan xanh. 
– Nhụy hoa – 03 nhụy 
– Dây kẽm nhỏ 
– Dây nhôm lớn 
– Keo sáp xanh 
– Chỉ buộc 
– Chậu trồng hoa lan (hình bên) 
– Dây chì 1,5m chia làm 3 đoạn để buộc chậu 

Cách làm hoa bằng vải voan:
Vò hoa gồm 03 hoa và 08 lá 

Làm hoa voan:
Mỗi hoa gồm 6 cánh: (3 hoa x 6 = 18 cánh) 
– 5 cánh thẳng: dùng dây kẽm nhỏ có chiều dài 18cm để bẻ thành 5 khung hình cánh hoa (3 cánh nhọn, 2 cánh bầu dục). Tương tự đối với 2 hoa còn lại.

Làm hoa voan

- 1 cánh uốn: dùng dây kẽm nhỏ có chiều dài 20cm quấn vào ruột viết, sau đó kéo ra để có sợi dây kẽm được dợn đều, tiếp theo uốn lại thành hình cánh hoa 
Dùng vải voan tím bọc khung đã bẻ sẵn để tạo cánh hoa. Tương tự cho 2 hoa còn lại nhé!

Nhị hoa voan

Nhụy hoa voan (03 nhuỵ) 
Mua loại nhụy dành cho hoa lan có bán ở các hiệu sách hoặc các tiệm bán phụ liệu làm hoa voan(hình). Nếu không tìm thấy, các bạn có thể dùng bông gòn, bọc một lớp voan màu vàng giống như hình. 

Kết hoa voan( 03 hoa) 
Trước hết đặt nhuỵ hoa chính giữa, xếp tiếp cánh hoa dợn, dùng chỉ buộc cố định cánh hoa, tuần tự xếp 02 cánh đối diện. Sau cùng xen 03 cánh hoa còn lại.Nắn từng cánh hoa theo hình có 01 hoa cho đẹp.

Lá (07 lálớn) 
Dùng dây chì để bẻ khung hình lá (giống như bẻ cánh hoa), dùng vải voan xanh để bọc vào khung tạo hình chiếc lá  sao cho thật đẹp mắt nhé!

Cách cắm hoa voan vào chậu:
Cho mút vào chậu để cắm hoa. Bạn có thể dùng loại chậu dùng để trồng hoa lan để làm vò lan treo ngoài vườn hoặc treo tường. Hoặc bạn có thể chọn các loại chậu hình gốc cây để cắm.

Chậu hoa lan đã hoàn thành.

Cắm cành hoa đã làm sẵn, kế tiếp cắm 02 lá đối xứng áp sát vào chân của cành hoa, 02 lá kế tiếp cũng áp sát đối xứng vào 02 lá đã cắm trước, 03 lá lớn còn lại ta sẽ cắm riêng, giống như 01 cây lan con bên cạnh cây lan đã ra hoa. 

Có thể để than lên mặt chậu, dưới chân cây lan để vò lan được tự nhiên.Trông đẹp mắt và như hoa lan thật nhìn từ xa phải không bạn.

Dùng dây chì để buộc chậu làm dây treo, bạn sẽ có một vò lan như ý. 
Thật tuyệt vời phải không các bạn, chúc các bạn thành công và có bình hoa xinh xắn để trang trí trong nhà thật đẹp mắt vào những ngày sinh nhật hoặc ngày lễ, Tết nhé. 

Tags: ,,,,,,,,,

Bình luận

  • Chưa có bình luận nào.