The Voice Kids vòng Đối đầu: Nghẹn ngào và xót xa!

Nhiều thí sinh nhí khóc nức nở, cha mẹ xót xa, huấn luyện viên nghẹn ngào là viễn cảnh khó tránh khỏi ở vòng Đối đầu đầy khắc nghiệt của The Voice Kids. The Voice Kids mùa đầu tiên sẽ bước vào vòng Đối đầu vào tối thứ Bảy (6.7).

Hiền Thục và cô bé 10 tuổi Phương Mỹ Chi.

Trong The Voice phiên bản người lớn, vòng Đối đầu bao giờ cũng là vòng thi khắc nghiệt nhất với luật đào thải không khoan nhượng. The Voice kids là phiên bản dành cho trẻ em, người hâm mộ đã bắt đầu mường tượng về một kịch bản nghĩ-mà-lo.

Ở mùa đầu tiên của giọng hát Việt, đã có rất nhiều thí sinh bật khóc trên sân khấu. Ngay cả hai vị giám khảo được mệnh danh là “tinh thần thép” như Thu Minh và Hà Hồ cũng không ít lần nức nở.
Vậy phiên bản trẻ em rồi sẽ ra sao? Trẻ em vốn rất ngây thơ, non nớt và rất dễ bị tổn thương. Việc bị chính huấn luyện viên gắn bó thân thiết với mình tuyên bố loại trước hàng nghìn khán giả chắc chắn gây thất vọng.

Hơn nữa, vốn dĩ trong vòng Giấu mặt, hầu hết các em đều được “vuốt ve” bằng những lời khen có cánh, những khẩu hiệu bảo vệ của các huấn luyện viên. Vì thế, kết quả vòng Đối đầu có thể sẽ trở thành cú sốc.

Với thí sinh trưởng thành, sự từng trải và chín chắn trong suy nghĩ sẽ giúp họ tự xoa dịu nỗi buồn, nhưng với thí sinh The Voice Kids, dẫu có là những “ông – bà cụ non” cũng chẳng hề dễ dàng vượt qua. Những giọt nước mắt xối xả lăn xem ra là điều khó tránh. Và hình ảnh đó sẽ khiến các bậc phụ huynh cảm thấy xót xa hơn ai hết.

Ở hàng ghế nóng, vốn là người mau nước mắt, không có gì đảm bảo Hiền Thục sẽ không… “như mưa như gió” khi phải công bố lựa chọn của mình. Và nếu tất cả những hình dung trên là đúng thì vòng Đối đầu The Voice Kids chính là vòng thi thiếu nhân văn nhất trong một chương trình giải trí dành cho thiếu nhi.

Tuy nhiên, đây cũng là điều mà nhà sản xuất chương trình đã lường tính trước. Bằng chứng là format phiên bản nhí đã được thay đổi ít nhiều. Trước khi khởi động chương trình, các huấn luyện viên được đào tạo một khóa về tâm lý trẻ em. Ngoài ra, trong vòng Đối đầu, thay vì thi đôi, các thí sinh sẽ thi đấu ba người, trong đó, 2 trong số 3 thí sinh sẽ bị loại. Chuyện không chỉ riêng mình ra về khi đứng chung trên một sân khấu sẽ khiến các em phần nào bớt hụt hẫng.

Khán giả hy vọng, sự khéo léo, thấu hiểu của huấn luyện viên, sự hỗ trợ của chuyên gia tâm lý đồng hành, sự sát cánh của người thân sẽ khiến các thí sinh The Voice Kids tránh được những tổn thương không mong muốn.

Theo Dân Việt.

Tags: ,,

Bình luận

  • Chưa có bình luận nào.